Chiều ngày 07/11/2021 đã diễn ra khóa thiền trực tuyến với đề mục “QUÁN NIỆM HƠI THỞ” (Anapanasati) – Chân truyền thời Đức Phật, với sự hướng dẫn của Ngài Thiền sư – TS Thiện Minh.

Đức Phật có dạy rằng:

“Tham thiền trí tuệ sanh,
Không thiền trí tuệ diệt,
Người có thiền có tuệ,
Người ấy gần Niết Bàn”.
(Kinh pháp cú)

Ngài Thiền sư đã bi mẫn thuyết giảng những thời Pháp thoại quý báu, những kỹ thuật quan trọng và những phương pháp thực hành đề mục Thiền này. Với cách thuyết giảng thiện xảo, Ngài đã giúp cho hội chúng lĩnh hội và tiếp thu được từng bước thực hành một cách rõ ràng và cụ thể.


Ngài Thiền sư thuyết Pháp qua màn hình Zoom.


Hội chúng thính Pháp qua màn hình Zoom.

Khóa thiền bắt đầu từ 14h30 đến 20h00, vô cùng hoan hỷ với sự theo dõi qua màn hình Zoom và xem Livestream của khoảng gần 3.000 lượt hành giả.

Chỉ với thời thiền 90p đầu tiên với sự hướng dẫn quá thiện xảo, tâm lý và đầy nhiệt huyết của Ngài Thiền sư, một số quý hành giả đã nỗ lực gặt hái được những trạng thái an lạc cho chính bản thân mình, với đề mục QUÁN NIỆM HƠI THỞ.

Không ít trường hợp, quý hành giả tưởng chừng như muốn bỏ cuộc bởi những cảm thọ đau, mỏi, tê, nhức,… sinh khởi lên. Nhưng nhờ có sự động viên, khích lệ, sách tấn từ Ngài Thiền sư khả kính, với một giọng nói trầm ấm, hùng hồn, từ ái và chan chứa lòng yêu thương.

Ngài đã giúp quý hành giả vượt qua được những cảm thọ và chiến đấu đến giây phút cuối cùng.


Ngài Thiền sư cùng hành thiền với hội chúng qua màn hình Zoom.
Hội chúng hành thiền qua màn hình Zoom.

Khóa thiền kết thúc trong sự chia sẻ hoan hỷ của hội chúng và sự tri ân vô bờ bến đến Ngài Thiền sư:

“Con xin tạ ơn Ngài Thiền Sư! Lúc 60 phút con bật khóc vì hạnh phúc, vì kính tri ân đến NTS luôn dìu dắt thiền sinh đi từng bước.

Sư cảm nhận được cái đau của thiền sinh, và nhấn nhá đúng chỗ, lúc con cảm thấy đau đớn nhất NTS lên tiếng là con lại có thêm sức lực và tiếp tục niệm hơi thở.

Con hạnh phúc vô cùng, cảm xúc khó tả và tự nhiên nghe giọng nói của Ngài là nước mắt con chảy, cảm giác thương NTS vô cùng!

Con xin tạ ơn Ngài và Con xin gửi lời cảm tạ đến BTC điều hành khoá thiền rất nhiều ạ!”

(Trích từ nội dung chia sẻ của hành giả gởi về cho BTC)

Hội chúng thính Pháp qua màn hình Zoom.

Hội chúng hành thiền qua màn hình Zoom.

Ngõ hầu giúp cho cộng đồng xa gần có thể học thiền dễ dàng hơn, BTC có phát sóng trực tiếp trên 2 kênh truyền thông chính thức của Ngài Thiền sư:

* Fanpage: https://www.facebook.com/ThiensuThienMinh

* Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=2dEFk898qNc

Hội chúng hành thiền qua màn hình Zoom.

Hội chúng hành thiền qua màn hình Zoom.

Khóa thiền QUÁN NIỆM HƠI THỞ (Anapanasati) – Chân truyền thời Đức Phật sẽ được diễn ra tiếp tục vào ngày: 14/11, 21/11, 28/11/2021.

  • BTC trân trọng kính mời quý hành giả cùng đăng ký tham gia: Tại đây.
  • Qúy hành giả có thể nghe các bài Pháp thoại: Tại đây