Theo truyền thống Phật giáo Nguyên Thủy (Theravāda), định kỳ hàng tháng sẽ có những ngày Trai Giới (Uposatha): ngày mồng 5, mồng 8, ngày 14, ngày rằm (15), ngày 20, ngày 23, ngày 29 và ngày 30 tháng đủ (nếu tháng thiếu thì nhằm ngày 28 và ngày 29, tính theo âm lịch).


(Ngài Thiền sư truyền thụ Tam Quy – Bát Quan Trai Giới và thuyết Pháp đến hội chúng)

Do đó, ngõ hầu giúp cho quý hành giả sau gần có cơ hội trau dồi Giới đức, phước báu của mình thông qua khóa tu 1 ngày an lạc được tổ chức định kỳ hàng tháng 2 ngày (ngày 15 và ngày 30 âm lịch, và sẽ linh động tùy theo tháng đủ thiếu).

(Qúy hành giả phát nguyện thọ giới và thính Pháp qua màn hình Zoom)

Khóa tu ngày an lạc đầu tiên được tổ chức vào ngày 19/11/2021, với nhiều chương trình đặc sắc, hấp dẫn và được đông đảo chư Phật tử xa gần theo dõi. Ngài Thiền sư đã có thời Pháp thoại quý báu về “Ý NGHĨA CỦA BÁT QUAN TRAI GIỚI” dành đến hội chúng.


(Hội chúng hành thiền qua màn hình Zoom)

Buổi chiều của khóa tu, với tiết mục đặc sắc “KỂ TRUYỆN TIỀN THÂN CỦA ĐỨC PHẬT”, do Sư cô Bi Nguyện chia sẻ. Sư cô Bi Nguyện hiện là:

  • Phó Giám Đốc Trung Tâm Unesco – Nghiên Cứu và Ứng Dụng – Thiền Dưỡng Sinh Việt Nam.
  • Chánh Văn Phòng – Cơ Quan Đại Diện Trung Tâm Unesco, Nghiên Cứu và Ứng Dụng Phật Học Việt Nam – tại Miền Trung Tây Nguyên.
  • Chủ nhiệm Câu Lạc Bộ Thiện Nguyện Hoa Vô Ưu.
  • Trưởng Ban Tổ Chức Khoá thiền.
  • Và cũng là em gái ruột của Thiền sư Thiện Minh.

Tiết mục hấp dẫn và đặc biệt nhất của ngày tu an lạc được diễn ra vào lúc 18h00 với chủ đề: “ÁNH SÁNG VI DIỆU” (talkshow giao lưu với nhận vật bí ẩn đầu tiên – đã có kinh nghiệm qua 6 năm tu tập).

Nhân vật “Bí ẩn đầu tiên” đó chính là tín nữ SUKHA PANNA – 1 nhân vật đã có sự thay đổi lột xác ngoạn mục trước và sau khi gặp ánh sáng vi diệu của Chánh Pháp, đã giúp thay đổi cuộc đời của vị này thành 1 trang sách mới, thành 1 con người mới, 1 cuộc sống mới, cuộc sống hạnh phúc, an vui, tự tại,…! Từ khi thay đổi cuộc đời của mình, Vị này đã có những cống hiến hết mình trong công việc hộ trì Phật Pháp, phụng sự cho Tam Bào,.. rất đáng nể phục,…!

Tín nữ Sukha Panna tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Quản Trị Kinh Doanh – Trường ĐH Kinh Tế -TPHCM, và hiện là:

  • Phó Giám Đốc Công ty Trí Tuệ Thế Giới.
  • Đại sứ thương hiệu độc quyền của TTTG.
  • Phó Chủ Nhiệm Câu lạc Bộ Thiện Nguyện Hoa Vô Ưu
  • Phó Ban Tổ Chức Khóa Thiền – Trung Tâm Unesco Nghiên Cứu và Ứng Dụng Thiền Dưỡng Sinh Việt Nam.  

Nhân vật bí ẩn đã có những chia sẻ rất chân thật, nhiệt huyết và vô cùng xúc động về quá trình thay đổi cuộc đời trước và sau khi gặp Chánh Pháp, những kinh nghiệm đã đúc kết được trong suốt quá trình 6 năm nỗ lực tầm cầu Pháp bảo. Những chia sẻ vô cùng lợi ích, những thông điệp giá trị và thiết thực, đã giúp phần nào khích lệ tinh thần, tạo niềm tin và động lực đến cho quý hành giả!

Chương trình càng về sau, càng sôi nổi và sinh động hơn khi có sự giao lưu giữa quý hành giả cùng nhân vật bí ẩn (Tín nữ Sukha Panna)

Và vô cùng hoan hỷ, khi chương trình ÁNH SÁNG VI DIỆU nhận được những phản hồi tích cực, ủng hộ từ quý hành giả đã lắng nghe, theo dõi suốt chương trình,…

Khóa tu 1 ngày an lạc kết thúc trong niềm hoan hỷ và hạnh phúc của hội chúng. Phước thiện thọ trì bát giới Uposathasīla và giữ gìn 8 điều giới trong sạch và trọn vẹn, sẽ có được quả báu vô cùng phong phú và lớn lao trong kiếp hiện tại lẫn nhiều kiếp vị lai, đặc biệt còn tạo nên duyên lành làm nền tảng cho pháp hành thiền định và pháp hành thiền tuệ phát triển.

Trước khi kết thúc chương trình, hội chúng cùng nhau hồi hướng công đức và đặc biệt tưởng niệm đến đồng bào, cán bộ, chiến sĩ hy sinh, tử vong trong đại dịch COVID-19.

Qúy hành giả có thể xem lại chương trình ÁNH SÁNG VI DIỆU: Tại đây