Nội Quy Dành Cho Khóa Thiền 

Khai phá & Phát Triển Nguồn Năng Lượng Sống Tích Cực Từ Thiền Định (N.L.S.T.C)

(Kính quý hành giả vui lòng lưu ý đọc kỹ nội quy trước khi đăng ký tham gia khóa thiền)

7 ĐIỀU NỘI QUY

(I). Phát nguyện giữ gìn 8 điều đạo đức xuyên suốt trong thời gian tham gia khóa thiền, là điều kiện cần thiết phải thực hành để tâm được thanh tịnh và đạt hiệu quả.

(*).  Bát quan trai giới bao gồm:

  1. Không sát sanh: Không cố ý giết hại sanh mạng (kể cả các sinh vật nhỏ bé).
  2. Không trộm cắp: Không lấy bất cứ đồ vật nào của người khác, khi họ không cho.
  3. Không hành dâm: Không quan hệ nam nữ (kể cả vợ chồng) trong thời gian thiền tập.
  4. Không nói dối: Không nói lời không thật có, không nói đâm thọc chia rẽ, không nói lời vô ích, không nói lời cay độc,…
  5. Không say: Không uống rượu bia và các chất say, các loại ma túy gây mất sự tỉnh thức và sáng suốt của tinh thần.
  6. Không ăn sau 12h trưa: Dùng cơm trước 12h trưa, sau 12h trưa không dùng bất cứ vật thực nào khác (Tuy nhiên, nếu như thật sự đói bụng thì có thể dùng được các loại nước ép, mật ong,).
  7. Không múa hát, thổi kèn đờn, xem múa hát, nghe đờn kèn, trang điểm, mang đồ trang sức, thoa vật thơm, dồi phấn và đeo tràng hoa (không sơn móng tay móng chân).
  8. Không nằm giường cao quá sang và xinh đẹp.

(II). Cần thực hành nghiêm túc theo thời gian biểu của khóa thiền, để dễ dàng gặt hái pháp bảo cao quý cho chính mình, cũng như để không ảnh hưởng đến lợi ích chung của đại chúng.

(III). Nên phát nguyện Tịnh Khẩu trong suốt thời gian tham gia khóa thiền (trừ trường hợp thật sự cần thiết).

(IV). Mặc y phục lịch sự, kín đáo, rộng rãi, thoải mái khi tham gia vào phòng zoom.

(V). Để tránh tổn thất hoặc giảm nhuệ khí đến hành giả khác, nên cân nhắc kỷ càng, trước khi quyết định đăng ký: tham gia 100% thời khóa (không bỏ dở giữa chừng, hoặc không được tự ý rời khỏi khóa học, khi chưa có sự trao đổi đồng thuận từ BTC).

(VI). Thường tỉnh giác chánh niệm ghi nhớ rằng, quý hành giả là người đang thực tập trau dồi trong một hội chúng cao quý trang nghiêm về Đạo đức, trên đạo lộ hướng về Chân – Thiện – Mỹ, hướng về những gì tốt đẹp nhất cho chính mình, cho cộng đồng xã hội người Việt Nam thân yêu trong nước và trên Thế giới.

(VII) Cần mẫn và tôn trọng tuyệt đối mọi lời chỉ dạy cao quý và đúng đắn của Bậc thiền Sư khả kính, là yếu tố quyết định cho sự thành công của bạn, và đó cũng chính là một kết quả tự nhiên vô cùng giá trị không thể nghĩ bàn của sự thực hành mang lại!


Thông Điệp Yêu Thương:

Do vậy, bằng sự nỗ lực của chính mình, hành giả sẽ tự chứng nghiệm và nếm hương vị của 3 nguồn tài sản tiềm năng vô giá – Quy luật vận hành của Tâm Sinh lý trong tự Thân -Tâm!

Vì những kết quả thiêng liêng vô cùng cao quý và đáng kinh ngạc như trên, cũng như sự ngỡ ngàng thán phục, thừa nhận của nhiều hành giả tham gia tắm gội trong thiền là các nhà khoa học như: Kỹ sư cơ giới, Kỹ sư CNTT, cử nhân khoa học, Bác sĩ, Tiến sĩ Y khoa,… trong các ngành Y học phương Tây, và các bậc Thầy giữa các bậc Thầy tiền bối trong Y học Đông phương, v.v…

Những điều lợi ích mà dù có nhiều vàng bạc châu báu bao nhiêu chăng nữa, bạn cũng chẳng thể nào mua hay đánh đổi được!

Bởi thế cho nên, Thiền thích hợp với những hành giả – đã tích cực chịu khó tham khảo thông tin của nhiều người đi trước: Cũng như những bài pháp căn bản mà ngài Thiền sư khả kính, đã bi mẫn chia sẻ từ những khoá thiền trước – cho những hành giả – Bậc thiện trí có nguyện vọng chân thành, thật sự tha thiết muốn phát triển 3 nguồn Tài sản vĩ đại vô giá Bên trong của chính mình, một cách chơn thật, với quyết tâm cao, và niềm tin tuyệt đối vào chính mình cũng như vào Phương pháp: (tham khảo chia sẻ của hành giả: Tại đây).

Những quy ước này, được Ngài Thiền Sư thống nhất đặt ra, vì lợi ích thành công tối ưu cho quý hành giả, và là một nền tảng cốt yếu không thể thiếu!

Nhờ Có NHÂN “Giới” nên phát sanh được QUẢ “Định” Tâm! Giữ gìn thanh quy – Bát Quan Trai Giới cần được tuyệt đối tôn trọng xuyên suốt khoá thiền!

Do vậy, khuyến khích mỗi quý hành giả cần thiết phát nguyện tịnh khẩu giới (nên trao đổi bằng viết với những người gần gũi trong gia đình – nếu có), gìn giữ sự lợi ích Thanh tịnh cho chính mình! Ngõ hầu dể dàng chứng đạt pháp bảo cao quý trong khoá thiền tích cực 3 ngày đặc biệt hy hữu này!

Nguyện cho nội quy trên, từ tâm bi mẫn của Bậc Thiền Sư khả kính, sẽ là những điều kiện trợ duyên tốt đẹp, để giúp quý hành giả đạt được “3 nguồn Tài Sản vô giá bên trong” và cũng chính là lợi ích lớn lao, là hương vị thiêng liêng của Chân Tâm cao quý nơi chúng ta!

Đó chính là mục đích hoàn mỹ tuyệt vời nhất của 3 ngày từ khoá thiền mang lại, trong 36.500 ngày của kiếp nhân sinh.

Vì lẽ đó trong KPC dạy rằng:

“Ai sống một trăm năm
Ác giới không thiền định
Tốt hơn, Sống một ngày
Trì giới tu Thiền Định”.

  Hay

“Ai sống một trăm năm
Không thấy Pháp tối thượng
Tốt hơn, sống một ngày
Thấy pháp tối thượng”.

BTC kính mong quý hành giả hoan hỷ sẵn lòng hợp tác với mọi thiện chí đề xuất (nhằm lợi ích chung) của BTC trong suốt thời gian vô cùng quý báu của khoá thiền.

BTC hân hạnh đón tiếp và có cơ hội được phục vụ quý hành giả và kính chúc quý vị luôn khoẻ mạnh và nhiều hạnh phúc.

Kính chào trân trọng.
Với Tâm Từ.
Ban Tổ Chức.