Hiện nay, thiền dưỡng sinh là một loại hình rất phổ biến, thông dụng và hữu ích.

Thiền không còn thu hẹp trong lĩnh vực tôn giáo, mà còn là một phương pháp dưỡng sinh hữu ích, một nghệ thuật sống linh động tuyệt vời.

Thiền, nhìn bên ngoài thì đơn giản nhưng thật sống động, tinh nhị và phong phú.

Thiền không chỉ dừng lại ở phạm vi bổ ích cho sức khỏe thể chất, bồi dưỡng cho sức khỏe tinh thần mà còn có một hoạt dụng vô cùng rộng lớn và qúy báu, đó là giúp ta tăng trưởng lòng từ ái, tình thương yêu và sự tha thứ đối với nhân loại.

Thiền làm nền tảng cho sự phát huy trí tuệ bổ ích lớn lao và thiết thực đối với mọi người, mọi lứa tuổi, đã và đang đi sâu vào giải quyết những vấn đề quan trọng cơ bản nhất từ nội tâm của con người, góp phần tích cực vào sức khỏe sự an vui cho mỗi cá nhân, của hòa bình chung cho toàn thể nhân loại.

Lợi ích của thiền thật là lớn lao không thể kể xiết, hành giả tập luyện thiền thường xuyên, đúng phương pháp, có khả năng góp phần ngăn ngừa và điều trị được một số chứng bệnh cơ năng như:

 1. Nhiều loại bệnh lý Ung Thư các giai đoạn 1;2;3.
 2. Các chứng bệnh Cao huyết áp vô căn (mãn tính);
 3. Các chứng bệnh về cột sống như thoái hoá đốt sống,…
 4. Viêm xoang cấp tính và mãn tính;
 5. Viêm các khớp, các chứng viêm đa khớp cấp tính, mạn tính, v.v…
 6. Các loại bệnh lý suy nhược cơ thể kéo dài.
 7. Các loại bệnh lý đau nhức mỏi cơ năng (không rõ nguyên nhân)…
 8. Nhiều loại bệnh lý về đường tiêu hoá,…
 9. Hạ Canxi máu, tâm thần bất an sức khoẻ suy nhược,…
 10. Chứng mất ngủ kéo dài (kinh niên), vv…
 11. Thiền sẽ làm giảm hoặc đẩy lùi quá trình lão hóa! Do vậy, chỉ cần sau vài ngày có thể cho hành giả nét mặt trẻ trung, tươi sáng, dung sắc tốt, dễ mến và thường thấy yêu đời hơn bao giờ hết! v.v…
 12. Ngoài ra Thiền còn có thể hỗ trợ điều trị rất nhiều loại bệnh khác liên quan đến sự bế tắc ứ trệ vận hành khí huyết gây nên, như những người cao tuổi, bệnh nghề nghiệp, v.v…

Thiền còn làm tăng cường sức khỏe thể chất lẫn sức khỏe tinh thần, giúp tăng cường trí nhớ tốt cho việc học tập và nghiên cứu…

Thiền cũng góp phần phát huy năng lực làm việc của cơ thể. Là một phương pháp dưỡng sinh đơn giản nhưng vô cùng hữu hiệu, góp phần làm chậm quá trình lão hóa và khả năng kéo dài tuổi thọ cao..

Đặc biệt hơn: Thiền sẽ giúp cho bạn biết cách “đối diện Tâm” và học cách “ngắm nhìn Tâm”, cũng như bình tĩnh đón nhận mọi cảm xúc, phản ứng tiêu cực, hay tích cực nơi Tâm của chính bạn.

Lợi ích của Thiền đối với sức khỏe rất tuyệt vời, hãy đến với Thiền để cảm nhận và trải nghiệm quý vị nhé!

BTC trân trọng khai giảng khóa thiền online 3 ngày, do Ngài Thiền sư – TS – BS – ĐĐ Thiện Minh hướng dẫn, với chủ đề:

KHÓA THIỀN DƯỠNG SINH – PHÁT TRIỂN 3 NGUỒN TÀI SẢN VÔ GIÁ BÊN TRONG.

Trân trọng kính mời toàn thể quý thiện hữu xa gần, dành thời gian quý báu của đời người, tranh thủ tham gia khóa thiền này.

Tham khảo thông tin chi tiết về khóa thiền: TẠI ĐÂY