Họ và tên: Đặng Thu Thủy

Năm sinh: 17/12/1994

Số điện thoại : 0352987332

Địa chỉ : 14, đường số 4 phường Tân Kiểng, Quận 7, HCM

Nghề nghiệp: Giáo viên mầm non

 

          Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

 

          Kính thưa ngài Thiền Sư- Đại Đức Thiện Minh.

         Thưa ban tổ chức và toàn thể các thiền sinh.

 

          Khi con được nhận mail của nhà trường về khóa thiền SAMATHA của Thiền Sư thì con đã đăng kí tham gia ngay. Trong tâm vẫn nghĩ là đi để học hỏi thôi! chứ không nghĩ là mình có thể ngồi lâu như vậy!

 

          Thời thiền đầu tiên khi phát nguyện con chỉ dám phát nguyện 5 phút. Vì đây là khóa thiền đầu tiên con tham gia và vốn bản tính năng động, không bao giờ ngồi im được quá 10 phút. Và mỗi khi ngồi là chân tê nhức không đi lại được.

          Nhưng trong khóa thiền đầu tiên này, ngày hôm qua con đã ngồi được 35 phút. Thời thiền thứ hai con phát nguyện 35 phút thì con ngồi được 50 phút. Tâm bị phóng đi rất nhiều lần và chân tay đau mỏi.

          Đến thời thiền sáng hôm nay con đã ngồi lên đến 100 phút. Đến phút thứ 50 thì người con nóng, vùng mặt có cảm giác đổ cả mồ hôi và nóng rát vùng cổ và gáy.

          Bỗng nhiên, con thấy rất nhiều đồ ăn bày trước mặt. Nhưng con vẫn không ăn, rồi con quay lại lời niệm của mình thì hình ảnh biến mất.

         Trong thời thiền thứ hai của sáng hôm nay, tâm con không còn vọng tưởng nữa. Con cảm giác đau mỏi nhiều hơn, nhưng con cũng cố gắng ngồi đến phút thứ 100! Thật là hạnh phúc khi con có thể tự vượt qua những nỗi đau của chính mình!

          Thời thiền cuối cùng con ngồi được 90 phút. Vào phút thứ 60 con thấy cơ thể mình lại nóng lên, đặc biệt là mặt và sau gáy. Rồi con lại nhìn thấy chính bản thân mình đang ngồi tọa thiền, hai bên là các hàng Chư Phật.

          Nhưng con lại không có cảm giác nhẹ. Con thấy như có gì đó sát lại thật gần mặt con, để cho con nhìn thấy các cảnh tượng đó. Và ánh sáng trước mặt làm mọi thứ hư ảo mà con không thấy rõ được!

          Khi con thấy hiện tượng đó thì con niệm ARAHAN thì con trở lại bình thường và có cảm giác hoan hỉ, an vui,…

 

          Con xin cảm ơn Thiền Sư, cảm ơn Ban Tổ Chức, cảm ơn các thiền sinh đã có một khóa thiền viên mãn.