Họ và tên: Nguyễn Thị Hoài Tiến

 

          Đây là lần đầu tiên con tham gia khóa thiền này.

Đầu thiền thì cũng nghe theo lời giảng của Thiền sư và sách niệm Ân Đức Phật để con thiền thôi.

Ngày đầu tiên 23/2: Con ngồi được 1,5 giờ, lòng con phát tâm lo sợ, nóng ran ở lòng ngực suốt thời gian thiền.

Tối ngày 23/2: Con ngồi được 1,5 giờ đầu cũng có cảm giác lo sợ, nóng nhưng về sau người lắc lư qua lại như ngồi trên ghe thuyền, đầu con xoay 360 độ, rồi ra trước ngã ra sau, tâm cảm thấy hạnh phúc ngập tràn.

Ngày thứ hai  24/2: Con nhập định rất nhanh, tâm niệm A Ra Hăng càng nhanh thì dòng niệm càng nhanh và hạnh phúc ngập tràn cơ thể, con thiền được 1h50 phút.

Ngày thứ ba 25/2: Buổi sáng tương tự như ngày 2.

*****—-*****

Buổi tối 25/2: Con thiền được 1h40 phút, ban đầu là cảm giác hạnh phúc, khi người lắc lư, xong rồi gục mặt xuống sát đất. Trong dòng niệm A Ra Hăng và bỗng dưng bật khóc, lúc đầu con chỉ khóc nhỏ sau đó khóc to, tưởng như mọi muộn phiền, ấm ức trong lòng tuôn ra hết, dần dần thì con hết khóc, rồi người tự bật thẳng dậy vị trí ban đầu, cảm giác rất nhẹ nhõm trong lòng con!

Ngày thứ tư: 26/2: Buổi sáng con ngồi thiền được 2 giờ, người tự thẳng, lưng hơi ưỡn về trước, cảm giác hạnh phúc hỷ lạc.

Chiều ngày thứ 4: thì con nhập định khi đi kinh hành, tự nhiên bật cười, cười ôm bụng luôn không kiềm lại được. Thỉnh thoảng nhìn ai con cũng cười, tối về ngủ con cũng tự cười một mình (trông bên ngoài có lẽ giống như người tâm thần có vấn đề vậy!).

Ngày thứ năm 27/2: Con thiền 1h 40 phút, khi thì hạnh phúc vui vẻ, khi thì niệm A Ra Hăng theo nhịp thở, khi thì lắc lư. Con có thấy Thiền sư đứng trên đài hoa sen, có nhiều mây và con đảnh lễ Ngài.