Họ và Tên: Nguyễn Thị Loan

Năm sinh: 30/11/1967

Số điện thoại: 0909815827

Email: loannt@pathway.êdu.vn

Địa chỉ: 85 Hưng Phú, P.8, Q.8, HCM

Nghề nghiệp: Giáo viên

 

     Sau khóa thiền hai ngày hai đêm, lần đầu tiên đến với khóa thiền. Tôi lo sợ không biết vì bản thân mình có ngồi thiền được không? Và khi ngồi mình ngồi được bao lâu?

Tôi cứ nghĩ khi mình tham dự khóa thiền, ngoài việc tuân thủ nội quy của lớp thiền ra, còn phải ngồi thiền theo thời gian bắt buộc của lớp thiền. Do đó, mà tôi lo sợ là mình có thực hiện được hay không?

Khi buổi đầu tiên vào khai mạc và ngồi thiền, thì có nghe Thiền Sư nói là tùy theo mỗi người mà mình ngồi được bao lâu thì mình nguyện với Đức Phật. Lúc đó tôi mới tạm thời yên tâm được một chút!

*****-*****

Vì bản thân tôi hiện nay đang bệnh viêm đa khớp và đang điều trị uống thuốc mỗi ngày. Tôi không biết là mình chọn bao nhiêu phút để ngồi thiền và có vượt qua nỗi hay không!

Thôi mình cũng phải vượt qua chính mình. Vì tôi nguyện 10 phút cho buổi thiền lần đầu tiên trong đời. Tôi thiền được khoảng năm phút thì chân, tay tôi nó tê cứng, nhức khắp người,…. Lúc đó tôi nghĩ chắc có lẽ là tôi không thực hiện được rồi chắc phải bỏ cuộc quá!

Lúc này, tôi liền nghĩ đến lời nói của Thầy:

“Phải cố gắng vượt qua chính bản thân mình!”

Lúc đó tôi nói thầm trong lòng “mỏi à, mỏi à”,

Theo hướng dẫn trong cuốn cẩm nang kỹ thuật hành thiền của Thầy, tôi tiếp tục quay lại niệm Araham liên tục.

Thế là tôi đã vượt qua lần thiền thứ nhất! Tôi rất là vui, tuy cơ thể tôi vẫn còn đau nhức, mệt mỏi…!

*****-*****

Tối về phòng tôi định lấy thuốc ra uống để giảm đau. Nhưng tôi nói với lòng mình thiền có thể chữa được bệnh của mình thì sao! Thế là tôi không uống thuốc nữa, cố gắng chịu để tiếp tục cho những buổi thiền tiếp theo.

Lần thiền thứ hai tôi nguyện tăng lên 10 phút nữa (20 phút). Và tôi cũng đã vượt qua theo thời lời nguyện của tôi. Tôi ngồi tiếp xem mình có thể ngồi được thêm bao nhiêu phút nữa!

Tuy những lần tôi nguyện, tôi đều vượt hơn cả! Và buổi thiền cuối thì tôi ngồi được 60 phút mà không uống một viên thuốc nào cả!

Quả thật, Thầy nói không sai! đúng là phép màu

Mình có lòng tin thì mình sẽ vượt qua tất cả.

Không có gì hơn, ngàn lần tri ân đến Thiền Sư đã dành thời gian giảng dạy, hướng dẫn cho con hai ngày thiền hôm nay.

*****-*****

Cảm ơn Chủ tịch HĐQT – Cô Kim Sơn đã gieo duyên cho tôi đến tham dự khóa thiền này.

Cảm ơn Ban Tổ Chức đã chuẩn bị chu đáo cho các thiền sinh tham dự khóa thiền này. Và cảm ơn tất cả các thiền sinh đã cùng mình tham dự khóa thiền này một cách trọn vẹn.

Trân trọng tri ân!