Kính thưa Ngài Thiền sư – BS – TS Thích Thiện Minh vô cùng kính yêu và quý mến!

Khóa Thiền đặc biệt 5 ngày do Ngài Thiền sư tổ chức, trực tiếp hướng dẫn và truyền dạy từ ngày 18/04 đến 24/04/2023 tại Ba Vì, với sự ưu ái dành cho cán bộ Viện Nghiên Cứu và Ứng Dụng Tiềm Năng Con Người, đã kết thúc tốt đẹp và để lại trong lòng chúng tôi những ấn tượng thật đẹp đẽ và những tình cảm quý mến rất sâu nặng đối với Thầy.

Thay mặt các anh chị em cán bộ Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Tiềm năng Con người đã tham dự Khóa Thiền, một lần nữa chúng tôi xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc và sự cảm kích trước tấm lòng bao dung, nhân hậu mà Ngài Thiền sư đã dành cho các học viên khóa thiền nói chung và cho chúng tôi nói riêng.

Đây là lần đầu tiên mà hai chúng tôi, cùng một số anh chị em của Viện được tham dự một khóa thiền với sự tổ chức rất quy củ, một chương trình được chọn lọc và thiết kế chặt chẽ, khoa học để đem lại hiệu quả cao nhất cho học viên.

Khóa thiền cũng đã được tổ chức tại một địa điểm có không gian rất phù hợp, hậu cần chu đáo, cùng với Ban tổ chức có Sư Cô Bi Nguyện và Sukha là những trợ lý đắc lực, rất nhiệt tình và có tinh thần trách nhiệm rất cao.

Qua 5 ngày, một thời gian tuy ngắn ngủi, nhưng chúng tôi đã thu hoạch được khá nhiều điều:

– Một số kiến thức về Phật pháp, những hiểu biết mở rộng về Phật học qua các tài liệu và những bài giảng của Ngài đều là những điều rất mới mẻ đối với chúng tôi.

– Những triết lý cao đẹp của cuộc sống thông qua những câu chuyện mà Thầy kể thật hấp dẫn và bổ ích đối với mọi người.

– Và điều quan trọng là chúng tôi đã học được, tiếp thu và trải nghiệm được phần nào một phương pháp Thiền khá hiệu quả (Thiền niệm Ân Đức Phật Araham) cùng với những thủ tục dễ thực hiện so với những phương pháp Thiền khác đang được lưu hành.

Chúng tôi hiểu rằng, những điều, những kết quả mà chúng tôi đã thu nhận được qua 5 ngày học hỏi và thực hành tại Ba Vì, chỉ là những trang bị ban đầu được Ngài Thiền sư truyền cho. Bản thân mỗi chúng tôi cần tiếp tục duy trì để có thể phát huy được các kết quả đó một cách bền vững.

Chúng tôi nguyện sẽ thực hiện những điều mà Ngài đã căn dặn, mong muốn để đáp lại tấm lòng cao đẹp và công đức mà Thầy đã giành cho chúng tôi.

Xin kính chúc Ngài Thiền sư kính mến, Sư Cô Bi Nguyện, và trợ lý Sukha Panna sức khỏe dồi dào, và tiếp tục đạt được những thành công mới trong sự nghiệp hoạt động của Thầy.

Rất trân trọng.
(Florida, Hoa kỳ, ngày 14 – 5 – 2023)
GS – TSKH Phan Anh cùng Phu nhân Bùi Hoàng Oanh.