Thông Báo

Khai Giảng Khóa Tu 1 Ngày

“Vu Lan Báo Hiếu”

Hướng dẫn: Thiền sư. TS – BS – Thiện Minh

Kính thưa quý Pháp hữu xa gần kính mến!

Tháng Bảy lại về, mùa báo hiếu thiêng liêng lại đến! Không khí se lạnh, u buồn của những ngày cuối thu, báo hiệu cho cái giá lạnh của mùa đông chuẩn bị tràn về phủ trùm lên vạn vật.

Dấu hiệu mà muôn vật cần thiết đến sự chở che và sưởi ấm, làm cho chúng ta – những người con – cảm thấy chạnh lòng khi hồi tưởng về những giây phút thiêng liêng được mở mắt nhìn thấy ánh sáng của thế gian này!

Nghĩ về sự sinh trưởng, sự ấm lạnh của cuộc đời, nghĩ về Cha, về Mẹ, về những đấng tiên hiền khai sinh dòng họ của chúng ta, qua bao thế hệ đang chìm ngập dưới chốn cửu tuyền,  khi mà sự ra đời không hữu duyên liễu ngộ được chân lý của Chánh Pháp, không học được lời dạy vàng ngọc bi mẫn từ sự thấy biết của Đấng Giác Ngộ.

Quả thật vậy:

“Giữa các loài bốn chân,

Thuần thục là tối thắng,

Giữa các loài con cái,

Hiếu thuận là tối thắng.”

(lời Phật dạy)        

                                                                                          

Lời Phật dạy như một tiếng chuông vang dội được gióng lên giữa đêm trường tĩnh mịch, đánh thức bao trái tim đang ngủ vùi trong bể khổ trầm luân!

Kinh sách dạy: Hạnh Hiếu Đứng Đầu Trong Trăm Hạnh!

Hiếu thuận với cha mẹ là đức hạnh cao quý nhất của mọi con người! Phải chăng trong trái tim của mỗi người con, Cha Mẹ luôn là hình ảnh đẹp nhất: Cha Mẹ là sự nghiệp, là động lực, là mục đích đời con hướng đến! Cha Mẹ là quê hương, Cha Mẹ là tất cả của đời con!

“Ân tình Cha Mẹ, rộng mênh mông,

Báo đáp ngàn năm, cũng chẳng đồng.

Nghĩa nặng bao la, nghìn biển lớn,

Như vầng nhật nguyệt, phủ hư không”.

(sưu tầm)

Nhân dịp mùa Vu Lan Báo Hiếu đã về trên toàn vũ trụ, gợi nhớ hàng thiện nam tín nữ những người con yêu quý hướng về nguồn cội.

Ngõ hầu chia sẻ lời dạy chân truyền của Đức Phật đến quý Pháp hữu – những bậc thiện trí trên thế gian – có cơ hội quý báu trau dồi phát triển trong Thiện Pháp – cúng dường công đức lành tu tập thể hiện sự tri ân đến Đấng Sinh Thành còn tại tiền cũng như đã quá vãng trong muôn một.

BTC trân trọng khai giảng khóa tu 1 ngày dưới sự hướng dẫn của:

Ngài Thiền sư – TS – BS Thiện Minh.

* Thời gian:

  • Khóa ngày: 21/08/2021.
  • Và khóa ngày: 22/08/2021.

(Kính quý vị có thể đăng ký tham gia 01 trong 02 ngày, hoặc cả 2 đều được.)

* Địa điểm: Phòng Zoom

* Chương trình khóa tu: 

* Link đăng ký: https://forms.gle/hSSbm6AKyouibajL9

Sau khi quý Pháp hữu điền đầy đủ thông tin đăng ký qua đường link trên, kính quý Pháp hữu hoan hỷ click vào đường link bên dưới để tham gia vào GROUP ZALO, giúp cho quý Pháp hữu thuận tiên theo dõi và cập nhật thông tin.

* Link zalo: https://zalo.me/g/kybkdg632

Nam Mô Bổn Thích Ca Mâu Ni Phật.

Trân trọng.

Ban Tổ Chức