Ánh Sáng của Pháp Bảo

Họ tên: Lý Ngọc Bích
Pháp danh: Sukha Panna
Năm sinh: 17/01/1992
Điện thoại: 0938.652.360
Email: Sukhapanna@gmail.com
Học vấn: Cử nhân Kinh Tế – Trường ĐH Kinh Tế TP. HCM.

* Đơn vị công tác:
+ Phó BTC khóa thiền.
+ Founder CLB Thiền Trong Đời Sống.
+ Phó chủ nhiệm CLB Thiện nguyện Hoa Vô Ưu.

+ P. Giám Đốc Công ty Trí Tuệ Thế Giới – Đại sứ thương hiệu độc quyền.
+ Hội viên Trung tâm Unesco Nghiên cứu & Ứng dụng Phật học Việt Nam.

* Facebook: https://www.facebook.com/ly.sapphire.9/
* Youtube: https://www.youtube.com/c/SukhaPanna

(Bài viết được trích và bổ sung từ video chia sẻ thực tế của Phó BTC Sukha Panna tại khóa thiền 18 – 29.11.2020)

 

Con xin thành kính đảnh lễ Ngài Thiền sư!

Kính bạch Ngài Thiền Sư!

Kính thưa toàn thể quý hành giả kính mến!

Dạ kính thưa quý vị, phước báu của con được ưu tiên đặc cách hành thiền trong hôm qua và sáng hôm nay.

Con cũng xin được chia sẻ ngắn gọn sự trải nghiệm của con trong thời thiền vừa qua ạ!

Con ngồi được hơn 3 tiếng đồng hồ 2 thời thiền. Trong thời thiền đó, con rất là xúc động. Các Anh/Chị hộ thiền thấy con khóc, khóc rất là nhiều. Sau đó con xả thiền thì Anh/Chị cũng có hỏi con là vì sao con khóc nhiều như vậy, vì họ nhìn thấy con khóc mà họ cũng rất là xúc động.

Con khóc, những giọt nước mắt của con rơi, không phải vì con đau khổ, hay cũng không phải con đau đớn vì cảm thọ, mà sở dĩ con rơi nước mắt, con xúc động, con khóc,… là vì con quá kính thương ĐỨC PHẬT. Con khóc vì con quá HẠNH PHÚC!


Những giọt nước mắt thiêng liêng nhập định 3h trong Ân Đức Phật (Buddhanussati)

Con quá tri ân đến Ngài, khi con nhập vào dòng Ân Đức Araham, con càng nhập tâm vào dòng niệm Araham Araham Araham… chừng nào thì ánh sáng càng chói lòa chừng đó, và hình ảnh của ĐỨC PHẬT xuất hiện.

Nhưng điều đặc biệt, là hình tướng của Ngài không bao giờ thay đổi trong những lần con nhập vào dòng định Araham đó ạ!

Mặc dù con đã được thực hành đề mục thiền niệm Araham cách đây khoảng 4 năm, hồi ở khóa thiền 4 (năm 2017).

Và trong nhiều năm qua, con được Ngài Thiền sư chỉ dạy thực hành nhiều đề mục Thiền khác nhau, chứng nghiệm qua nhiều level khác nhau,… Từ đó đến nay, con vẫn hành thiền đề mục này ngày một thuần thục hơn, và mỗi khi con nhập định vào đề mục thiền Araham, thì hình ảnh đó của Đức Phật, hình tướng đó của Ngài, nụ cười đó của Ngài,… Ngài nhìn con, Ngài cười với ánh mắt từ bi đó vẫn không thay đổi.

Con thấy rất là gần, rất sống động, Đức Phật rất là gần con và hầu như Ngài cảm nhận được hết những nỗi lòng của con muốn nói với Ngài.

Con càng niệm Araham sâu lắng chừng nào, lâu dần chừng nào thì lúc đó con cảm nhận giống như hơi thở cũng không còn nữa, chỉ có Araham thôi, và ánh sáng lại càng sáng, sự xúc động của con càng nhiều, nước mắt của con cứ rơi thôi.

Con biết là con khóc, nước mắt con cứ rơi, cứ rơi, con cứ khóc. Khóc vì sao mà con thương Đức Phật quá Đức Phật ơi, sao mà con thương Ngài quá.

Ngài giống như một vị cha lành vậy, Ngài xoa đầu của con, Ngài xoa đầu của con như thế này,… và tự nhiện ánh sáng trên người con nó phủ xuống, lúc đó trong tâm con vẫn cứ Araham thôi ạ!

Con khóc vì con quá hạnh phúc, con khóc vì con quá hoan hỷ khi con gặp được Ngài. Bởi vì không chỉ trong thời thiền đó, con hành được 2 thời hơn 3 tiếng đồng hồ, con càng nhập tâm vào Araham chừng nào thì trong tim của con luôn có hình ảnh Đức Phật trong đó và hình ảnh Đức Phật ấy cứ sáng lòa sáng lòa trong tim của con vậy!


Lòng tri ân vô bờ bến đến ân đức Tam Bảo cao quý

Và một điều kỳ diệu trong thời thiền vừa qua, là khi con đang trong dòng niệm Araham với niềm tri ân và sự thương kính đó, thì con không hiểu sao hình tướng của Đức Phật lại hiện ra hình tướng của Ngài Thiền sư… (cả hội chúng cười vui).

Con khóc rất là nhiều, khi mà con thấy quý hành giả khóc, con hiểu được cảm giác đó, cũng giống như Bác kỹ sư Nguyễn Văn An có chia sẻ, khi bác chia sẻ con rất hiểu cảm giác đó của bác, một niềm hạnh phúc thiêng liêng mà chúng ta không thể nào diễn tả được bằng lời, chỉ những ai có trải nghiệm rồi mới cảm nhận được tại sao chúng ta khóc, tại sao nước mắt chúng ta rơi mà rơi trong niềm hạnh phúc hoan hỷ, hạnh phúc đến như vậy ạ!

Khi con xả thiền, con thấy là hơn 3 tiếng đồng hồ. Con rất là tri ân đến Ngài, vì nhờ có sự hướng dẫn chỉ dạy thiện xảo, vô cùng nghiêm khắc của Ngài Thiền sư mới có được Sukha Panna như ngày hôm nay ạ – Ngài không chỉ là vị Thầy – mà còn như người Cha/ người Mẹ, đã tái sinh ra con lần thứ 2 trong cuộc đời này ạ!

Nhân dịp hôm nay, một lần nữa con xin thành kính tri ân đến Ngài rất là nhiều ạ! Và con vô cùng tự hào, hãnh diện về Bậc Thầy tôn kính của chúng con cả về Pháp Học, Pháp Hành lẫn Pháp Thành. Thật bất khả tư nghì ạ!

Con cũng xin mạn phép chia sẻ đến quý hành giả trong khóa thiền này, thật là phước báu và hữu duyên cho những ai được học Pháp và hành Pháp dưới sự chỉ dạy nhiệt tâm của Ngài Thiền sư khả kính ạ!

Quý vị đã đạt được những pháp an tịnh cho chính bản thân mình với dòng niệm Ân Đức Araham thiêng liêng như vậy.

Khi quý hành giả trở về với cuộc sống, hãy cố gắng duy trì thực hành, để Ân Đức của Đức Phật đi sâu vào trong tâm trí của chúng ta, và sẽ hỗ trợ cho chúng ta nhiều hơn nữa trong cuộc sống cũng như là tăng trưởng đức tin hơn nữa trong thiện pháp ạ!

BTC, Ban Hộ Thiền chúng con rất là hoan hỷ và hạnh phúc khi nhìn thấy quý hành giả hưởng được phần nào hương vị của Pháp. Kính chúc toàn thể quý hành giả hằng được nhiều hạnh phúc an lành trong ánh sáng của Pháp bảo.

Một lần nữa con xin chân thành cảm ơn ạ!

Sadhu! Sadhu! Sadhu!


Lời Ngài Thiền sư:

Xin cảm ơn cô tín nữ Sukha Panna đã chia sẻ một trải nghiệm rất cao quý.

Kính thưa quý vị, trong kinh điển có dạy như thế này:

– Người hành pháp niệm Ân Đức Phật (như chúng ta niệm Araham đó), nếu người đó trong tiền kiếp đã từng gặp Đức Phật rồi, thì kiếp này nếu hành pháp này, thì sẽ có cơ hội thấy được Đức Phật.

– Cho nên điều của Sukha vừa chia sẻ với chúng ta là hợp với trong kinh điển. Không chỉ một mình Sukha, nhiều khóa thiền trôi qua thì có một số người cũng có trải nghiệm tương tự như thế này.