Lê Hoàng Viết Lộc

Họ tên: Lê Hoàng Viết Lộc

Ngày sinh: 03/04/1993

Số điện thoại: 093 561 2348

Email: Lehoangvietloc.mwg@gmail.com

Địa chỉ: Kiệt 26 Trần Dư .Tp Tam Kỳ. Tỉnh Quảng Nam

Nghề nghiệp: Nhân viên bán hàng 

Đơn vị công tác: thế giới Di Động Tam Kỳ – Quảng Nam.

 

Quá trình tu tập:

          Ngày 1:

          Là một người nguyện xuất gia gieo duyên, cảm giác rất hồi hộp. Với quy định nghiêm túc của khóa tu: thu giữ hết tư trang và điện thoại, vì vậy càng thêm trang nghiêm.

          Lần đầu tiên cạo đầu xuất gia và cắt mọi liên lạc bên ngoài, cảm giác quên đi hết mọi thứ xung quanh của mình, vứt bỏ mọi lo lắng hằng ngày. Khi cạo tóc xong, cảm giác rất an yên và tự do, tự tại.

          Cảm nhận 4 ngày đi khóa tu này thật sự rất giá trị và đầy hoan hỷ.

          Vào buổi chiều khi đã ổn định tư trang bắt đầu học Pháp và hành thiền đầu tiên, cảm giác ngồi thiền thời đầu tiên rất mỏi mệt và đau nhức từ phút thứ 15 cho đến phút 30.

          Ngày 2: 

          Thời thiền thứ hai vẫn cảm giác ấy cho đến thời thiền thứ ba, con cố gắng đã ngồi được 60 phút, cảm giác đau nhức từ phút 30 cho đến phút 45 rất đáng sợ.

          Đến phút 50, cảm giác đó dường như tê dại và tan biến cho đến phút 60 đã đến lúc hết thời thiền, xả thiền.

          Sau khi xả, cảm giác không tê và không mỏi. Cảm nhận sau đó rất yêu đời và hạnh phúc, tối về ngủ rất ngon và dễ chịu.

          Những thời thiền tiếp theo vẫn như vậy, mãi cho đến kỳ thiền cuối cùng, trước khi làm bài thu hoạch này, con đã cố gắng ngồi được 1 tiếng 30 phút, cảm giác từ phút 50 như ai đó đang xoay chuyển con, cảm giác rất khó tả, người nhẹ nhàng bay bổng và lâng lâng trong vòng 10 phút, sau đó thì mọi thứ xung quanh con thay đổi khác lạ cho mãi đến lúc 1 tiếng 30 phút thì con bị đánh thức bởi hành giả xung quanh vô tình đụng con.

          Khi tỉnh thức, cảm giác không hề đau mỏi, mà ngược lại tràn đầy năng lượng tích cực và hạnh phúc.

* * * * * * * * ——– * * * * * * * *

Lời dạy Thiền sư:

          Ngồi thiền có cảm giác an lạc, hạnh phúc, thân tâm nhẹ nhàng bay bổng đó chính là một trong năm loại hỷ lạc quý báu (chứng đắc thiền niệm ân đức Phật) mà hành giả đã đạt được! Điều mà Sư đã đề cập trong “Cẩm nang kỹ thuật thiền định niệm ân đức Phật”.

          Tuy nhiên, cần phải tiếp tục siêng năng tinh tấn thực tập thiền hàng ngày cho đến khi đạt đến 2 giờ, 3 giờ,… một cách đều đặn, để lộ trình tâm được thuần thục, thành thạo, thì mang lại lợi ích vô cùng lớn cho cuộc sống hiện tại. Đây chính là nền tảng vững chãi để đi vào thánh đạo tuệ, thánh quả tuệ Niết Bàn (vì hành giả chứng đạt được Thiền định là đã đi được 50% đoạn đường đến Thánh quả tuệ), và chính là lộ trình tâm phúc lành chuyển sang kiếp sau. Đó là nguồn phước đức thật là vô lượng vô biên. (xem 5 bước tập thuần thục của thiền định Niệm Ân Đức Phật trên Website).

– – – – – – – Sadhu! Sadhu! Sadhu! – – – – – – –