Nội Quy Dành Cho Khóa Thiền Tích Cực “Đặc Biệt”

Khai phá [1] &  Phát Triển Nguồn Năng Lượng Sống Tích Cực Từ Thiền Dưỡng Sinh (N.L.S.T.C)

(Kính quý hành giả vui lòng lưu ý đọc kỹ nội quy trước khi đăng ký tham gia khóa thiền)

A – LỢI ÍCH CỦA THIỀN LỚN LAO NHƯ THẾ NÀO?

Thiền là kỹ thuật thiêu cháy, dập tắt mọi phiền não, tăng cường sức đề kháng ngăn ngừa các tác nhân gây bệnh, khả năng tự điều trị bệnh lý cho cơ thể một cách tuyệt vời,…  đồng thời khai phá và phát triển nhiều tiềm năng quý báu vô giá trong con người.

Thiền khai phá và phát triển đồng thời 3 nguồn tài sản tiềm năng vô giá vĩ đại trong con người đó là:

(I). Khai phá và Phát triển kho tàng Tiềm Năng về sức mạnh vô cùng lớn lao của Tâm hồn (Tinh Thần).

(II). Khai phá và Phát triển kho tàng Tiềm Năng về sức khoẻ vô cùng lớn lao của Thân thể (Cơ thể).

(III). Khai phá và Phát triển kho tàng Tiềm Năng về trí tuệ thấy biết một cách vô cùng đặc biệt và sâu sắc (tinh thần).


(I). Khai phá và Phát triển kho tàng Tiềm Năng về sức mạnh vô cùng lớn lao của Tâm hồn (Tinh Thần), đó là:

(A). Đối trị, hoá giải, và loại bỏ một cách tuyệt vời hầu hết nhiều loại phiền não tiêu cực trong tâm hồn như:

 1. Sự thống khổ, trái ý nghịch lòng, các loại Stress lo âu thái quá trong đời sống,…
 2. Đau thương, oan ức, chán chường trầm cảm,…
 3. Những nỗi đau đớn mất mát lớn trong tình yêu lứa đôi, trong hôn nhân,…
 4. Thăng trầm phá sản về kinh tế, v.v… theo hướng tiêu cực, bi quan không lối thoát! v.v…

(B). Phát sinh và phát triển đồng thời hầu hết những trạng thái tinh thần cao quý tích cực sau đây nơi nội tâm:

 1. Phát sinh và phát triển nguồn bình an, hạnh phúc vô bờ bến nơi nội tâm!
 2. Tâm hồn thường được thanh thản, an vui, hạnh phúc,… như chưa từng có được trong đời!
 3. Lòng Nhân ái đến với ngừơi khác chúng sanh khác.
 4. Tâm sáng suốt biết cách Buông xả, giảm hoặc không còn bị ràng buộc dính mắc trên nhiều đối tượng – những vấn đề có khả năng nguy hại đến sức khoẻ của bản thân.
 5. Tâm hồn Rộng lượng cảm thông và lạc quan yêu đời nhiều hơn,…
 6. Đức tính Kiên nhẫn dũng mãnh hơn, trước nhiều vấn đề nan giải trong đời,…
 7. Tính cách không vội vàng bấn loạn và giữ được sự an tĩnh của nội tâm, thư thái để xử lý trước nhiều sự việc ngoài ý muốn bất ngờ xảy đến!
 8. Quyết tâm cao, nghị lực lớn trước nhiều công việc lợi ích thiết thực cho mình hoặc và cho cộng đồng,…
 9. Tâm hồn Nhân cách Chơn chánh cao quý được phát triển,  v.v…

(II). Khai phá và Phát triển kho tàng Tiềm Năng về sức khoẻ vô cùng lớn lao của Thân thể (Cơ thể) –  như là một hệ quả tự nhiên do quá trình (I) mang lại, đó là:

 1. Tăng cường sức khỏe, sự tráng kiện của cơ thể.
 2. Sức khỏe sự vận động được tăng cường bền bỉ và dẻo dai tuyệt vời hầu hết mọi sinh hoạt trong cuộc sống, v.v…
 3. Đặc biệt thiền niệm Ân Đức Phật giúp hành giả có thể hỗ trợ chữa trị được rất nhiều loại bệnh tật có tính chất nan y như:
 • Nhiều loại bệnh lý Ung Thư các giai đoạn 1;2;3.
 • Các chứng bệnh Cao huyết áp vô căn (mãn tính);
 • Các chứng bệnh về cột sống như thoái hoá đốt sống,…
 • Viêm xoang cấp tính và mãn tính;
 • Viêm các khớp, các chứng viêm đa khớp cấp tính, mạn tính, v.v…
 • Các loại bệnh lý suy nhược cơ thể kéo dài.
 • Các loại bệnh lý đau nhức mỏi cơ năng (không rõ nguyên nhân)…
 • Nhiều loại bệnh lý về đường tiêu hoá,…
 • Hạ Canxi máu, tâm thần bất an sức khoẻ suy nhược,…
 • Chứng mất ngủ kéo dài (kinh niên), vv…

      4. Thiền sẽ làm giảm hoặc đẩy lùi quá trình lão hóa! Do vậy, chỉ cần sau vài ngày có thể cho hành giả nét mặt trẻ trung, tươi sáng, dung sắc tốt, dễ mến và thường thấy yêu đời hơn bao giờ hết! v.v…

      5. Ngoài ra Thiền còn có thể hỗ trợ điều trị rất nhiều loại bệnh khác liên quan đến sự bế tắc ứ trệ vận hành khí huyết gây nên, như những người cao tuổi, bệnh nghề nghiệp, v.v…

Đó là kết quả hầu như khoảng 90 – 95 % hành giả hơn 10 khoá thiền trước đã trải nghiệm và sở hữu được hạnh phúc lợi ích vô giá từ Thiền mang lại! (xin tham khảo  trong mục “CHIA SẺ”): Tại đây.


(III). Khai phá và Phát triển kho tàng Tiềm Năng về trí tuệ thấy biết “nhiều quy luật vận hành nơi nội tâm” một cách vô cùng đặc biệt và sâu sắc đó là:

 1. Hiểu biết được nhiều quy luật Tâm – Sinh lý vô thường biến đổi, cũng như bản chất thật sự của thân – tâm, biết cách loại bỏ được những vấn đề khổ đau tiêu cực; phát huy được nguồn NLSTC trong thân thể của chính mình! Và do đó, có thể dễ dàng hiểu biết đến các quy luật Tâm Sinh lý biến đổi bên ngoài và nơi kẻ khác, v.v…
 2. Thiền đúng cách (hành đúng pháp) giúp hành giả có những bước tiến đột phá tối ưu nhanh chóng về hướng hoàn thiện bản thân Chân -Thiện – Mỹ như: Sức khoẻ tăng cường dồi dào sung mãn và do vậy hỗ trợ sự phát huy tăng trưởng Trí tuệ sáng suốt, v.v…
 3. Thiền có thể giúp hành giả mở mang hiểu biết được nhiều hơn và chính xác hơn về các quy luật chân lý quý báu đã, đang, và sẽ vận hành trong cuộc sống, v.v…

B –  7 ĐIỀU NỘI QUY

(I). Phát nguyện giữ gìn 8 điều đạo đức xuyên suốt trong thời gian tham gia khóa thiền, là điều kiện cần thiết phải thực hành để tâm được thanh tịnh và đạt hiệu quả.

(*).  Bát quan trai giới bao gồm:

1. Không sát sanh: Không có chủ tâm, tác ý, cố ý giết hại bất cứ chúng sanh nào (kể cả các sinh vật nhỏ bé).

2. Không trộm cắp: Không lấy bất cứ đồ vật nào của người khác khi họ không cho.

3. Không hành dâm: Không quan hệ nam nữ (kể cả vợ chồng).

4. Không nói dối: Không nói lời không thật có, không nói đâm thọc chia rẽ, không nói lời vô ích, không nói lời cay độc,…

5. Không say: Không uống rượu bia và các chất say, các loại ma túy gây mất tỉnh giác và sự sáng suốt của tinh thần.

6. Không ăn sau 12h trưa: Dùng cơm trước 12h trưa, sau 12h trưa không dùng bất cứ vật thực nào khác. Tuy nhiên, nếu như thật sự đói bụng thì có thể dùng được các loại nước ép, mật ong, sữa,…

7. Không múa hát, thổi kèn đờn, xem múa hát, nghe đờn kèn, trang điểm, thoa vật thơm, dồi phấn và đeo tràng hoa (không sơn móng tay móng chân).

8. Không nằm giường cao quá sang và xinh đẹp.

(II). Tuyệt đối không được chia sẻ bất kỳ thông tin nào ngoài những lời dạy cao quý từ Ngài Thiền sư (dưới mọi hình thức).

(III). Cần thực hành nghiêm túc theo thời gian biểu của khóa thiền để phát triển nguồn năng lượng đều đặn của quý vị, cũng như để không ảnh hưởng đến lợi ích chúng của đại chúng.

(IV). Tịnh khẩu trong suốt thời gian tham gia khóa thiền (trừ trường hợp trình Pháp với Ngài Thiền sư, hoặc có thể dùng giấy viết khi cần thiết).

(V). Không được dùng điện thoại, máy ghi âm, máy quay phim, chụp hình, các thiết bị điện tử khác,…. Trong suốt thời gian tham gia khóa thiền…

(VI). Tham gia 100% thời khóa (không bỏ dở giữa chừng hoặc không được tự ý rời khỏi khóa học khi chưa có sự trao đổi đồng thuận từ BTC).

(VII). Thường tỉnh giác chánh niệm ghi nhớ rằng, quý hành giả là người đang thực tập trau dồi trong một hội chúng cao quý trang nghiêm về Đạo Đức trên đạo lộ hướng về Chân – Thiện – Mỹ, hướng về những gì tốt đẹp nhất cho chính mình, cho cộng đồng xã hội người Việt Nam thân yêu trong nước và trên Thế giới.


Cần mẫn và tôn trọng tuyệt đối mọi lời chỉ dạy cao quý và đúng đắn của Bậc thiền Sư khả kính, là yếu tố quyết định cho sự thành công của bạn, và đó cũng chính là một kết quả tự nhiên vô cùng giá trị không thể nghĩ bàn của sự thực hành mang lại!

Do vậy, bằng sự nỗ lực của chính mình, hành giả sẽ tự chứng nghiệm và nếm hương vị của 3 nguồn tài sản tiềm năng vô giá – Quy luật vận hành của Tâm Sinh lý trong tự Thân -Tâm!

Vì những kết quả thiêng liêng vô cùng cao quý và đáng kinh ngạc như trên, cũng như sự ngỡ ngàng thán phục thừa nhận của nhiều hành giả tham gia tắm gội trong thiền là các nhà khoa học như: Kỹ sư cơ giới, Kỹ sư CNTT, cử nhân khoa học, Bác sĩ, Tiến sĩ Y khoa,… trong các ngành Y học phương Tây, và các bậc Thầy giữa các bậc Thầy tiền bối trong Y học Đông phương, v.v…

Những điều lợi ích mà dù có nhiều vàng bạc châu báu bao nhiêu chăng nữa, bạn cũng chẳng thể nào mua hay đánh đổi được!

Bởi thế cho nên, Thiền thích hợp với những hành giả – đã chịu khó tham khảo thông tin của nhiều người đi trước trên Website:( thiensuthichthienminh.com ) cũng như những bài pháp căn bản mà ngài TS đã bi mẫn chia sẻ từ những khoá trước – có nguyện vọng chân thành, thật sự tha thiết muốn phát triển 3 nguồn Tài sản vô giá Bên Trong của chính mình một cách chơn thật, với quyết tâm cao, và niềm tin tuyệt đối vào chính mình cũng như vào Phương Pháp.

Những quy ước này được Ngài Thiền Sư thống nhất đặt ra, vì lợi ích thành công tối ưu cho quý hành giả và là một nền tảng cốt yếu không thể thiếu!

Nhờ Có NHÂN “Giới” nên phát sanh được QUẢ “Định” Tâm! Giữ gìn thanh quy – Bát Quan Trai Giới cần được tuyệt đối tôn trọng xuyên suốt khoá thiền!

Do vậy, khuyến khích mỗi quý hành giả cần thiết phát nguyện tịnh khẩu giới (trao đổi bằng viết với những người gần gũi trong gia đình – nếu có), gìn giữ sự lợi ích Thanh Tịnh cho chính mình! Ngõ hầu chứng đạt pháp bảo cao quý trong khoá thiền 3 ngày đặc biệt hy hữu này!

Nguyện cho nội quy trên, từ tâm bi mẫn của Bậc Thiền Sư khả kính, sẽ là những điều kiện trợ duyên tốt đẹp, để giúp quý hành giả đạt được “3 nguồn Tài Sản vô giá bên trong” và cũng chính là lợi ích lớn lao, là hương vị thiêng liêng của Chân Tâm cao quý nơi chúng ta!

Đó chính là mục đích hoàn mỹ tuyệt vời nhất của 3 ngày từ khoá thiền mang lại, trong 36.500 ngày của kiếp nhân sinh.

Vì lẽ đó trong KPC dạy rằng:

“Ai sống một trăm năm
Ác giới không thiền định
Tốt hơn, Sống một ngày
Trì giới tu Thiền Định”.

  Hay

“Ai sống một trăm năm
Không thấy Pháp tối thượng
Tốt hơn, sống một ngày
Thấy pháp tối thượng”

BTC kính mong quý hành giả hoan hỷ sẵn lòng hợp tác với mọi thiện chí đề xuất (nhằm lợi ích chung) của BTC trong suốt thời gian thiêng liêng của khoá thiền.

BTC hân hạnh đón tiếp và có cơ hội được phục vụ quý hành giả và kính chúc quý vị luôn được nhiều hạnh phúc an lành trong cuộc sống.

Kính chào trân trọng.
Ban Tổ Chức.


[1]Khai phá: http://tratu.soha.vn › dict › vn_vn
Làm cho vùng đất hoang vu hoặc những tài nguyên đang còn tiềm ẩn trở thành sử dụng được.
(làm cho vùng đất Tâm hồn phiền não, bất an, tiêu cực,… trở thành hạnh phúc bình an, cao quý… cũng như thể xác bệnh hoạn, yếu đuối,… trở nên lành bệnh và khoẻ mạnh nhiều lần giá trị hơn,…)