Trịnh Văn Hóa
Sinh năm: 1991

Pháp danh: Lương Tuệ Tấn
Đã từng học: Đại học Hàng hải Việt Nam
SĐT: 0901645879
Email:
[email protected]

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Kính bạch Ngài Thiền Sư!

Kính thưa toàn thể quý Cô Bác, Anh Chị và các bạn!

      Đêm nay sau khi khóa thiền vừa kết thúc, con có cơ hội được viết bài thu hoạch và chia sẻ, nói lên cảm nhận của mình về khóa tu thiền diễn ra trong 10 ngày qua. Thật sự, con cảm thấy mình là một người rất may mắn khi được tham dự khóa thiền này.

Trước đây, con cũng đã được nghe qua về Thiền định và những tác dụng tuyệt vời của Thiền, con rất thích được học để nắm rõ và ứng dụng Thiền vào trong cuộc sống bản thân mình. Con tìm đọc các tài liệu và đã tham gia nhiều khóa học khác nhau dạy về Thiền định nhưng con chưa thực sự hiểu sâu sắc về nó. Con cũng chưa thực sự nghiêm túc hành trì nên gần như chưa đạt được kết quả gì.

          Rất may mắn cho con khi được người anh tên Minh Triết và một người bạn tên Sukha chia sẻ giúp con biết thông tin, giúp con biết tới khóa tu thiền của Thiền Sư. Ban đầu con nghe thấy rất hoan hỷ và ngay lập tức con phát nguyện đăng ký, nhờ anh Triết và Sukha đăng ký giúp con được tham gia khóa thiền ý nghĩa này.

          Trải qua 3 lần thông báo thay đổi lịch, nhưng rất may mắn cho con là mọi thứ vẫn thuận duyên để con được tham dự chương trình.

Trước khi đi, con có được đọc qua bài cảm nhận của Sukha về khóa thiền. Những chia sẻ của bạn rất chân thành và rất ý nghĩa, nó đã truyền động lực rất lớn cho con.

Trong con có quyết tâm rất lớn: mình phải đi khóa thiền này! Cũng chính những chia sẻ của Sukha mà con đã kiên quyết không mang theo điện thoại hay bất cứ phương tiện điện tử, di động nào khác và quyết định xuất gia gieo duyên chuyên tu trong 10 ngày.

Những ngày tham dự khóa thiền, điều đầu tiên con cảm nhận được là sự ân cần, tận tình của Thiền Sư với các hành giả. Những giờ thức khuya, dậy sớm, Thầy chỉ mong sao cho mọi người hiểu được giá trị lớn lao của Thiền và đã nỗ lực hết mình truyền dạy cho mọi người.     

           Những bài Pháp, những lời chia sẻ của Thầy rất thực tế, dễ hiểu, đã giúp con khai thông được rất nhiều thắc mắc và hiểu sâu sắc hơn về Phật giáo và Thiền định.

Trong những ngày đầu, con ngồi bị phóng tâm và hôn trầm rất nhiều tới nỗi không sao vượt qua được bước 1 trong 5 bước hành thiền mà Thiền Sư đã chỉ cho chúng con.

Rồi con mạnh dạn đi trình Pháp với Thầy, Thầy động viên con luôn phải cố gắng, cứ từ từ từng bước. Thầy ân cần chia sẻ và dùng cây bút chỉ lên mũi bảo cố tìm ra điểm xúc chạm (của gió ra, gió vào với vùng nhạy cảm nhất của mũi). Sự nhiệt tâm của Thầy giúp con có động lực rất nhiều để đi tiếp.

          Những ngày tiếp theo, con rất vui vì mình đã vượt qua được bước 1, rồi bước 2 và bước 3 nhưng rồi lại bị vấn đề là đau chân (do con cố gắng ép mình trong tư thế kiết già! Thực ra Ngài Thiền Sư đã dặn kỹ, ngồi như thế nào cũng được tùy theo phương tiện của mình). Nỗi đau về thể xác mà chắc có lẽ lần đầu tiên trong cuộc đời mình cảm nhận được!

May mắn cho chúng con là có Thầy thường xuyên sát cánh và truyền động lực để chúng con vượt qua nỗi đau này. Trong những lúc đấy. những lời Pháp của Thầy lại tiếp thêm cho chúng con niềm tin và sức mạnh để chiến thắng những cơn đau ấy. Nhờ những lời đấy con đã ngồi được lâu hơn, vượt qua được những cái đau và đi tiếp.

          Qua quá trình nỗ lực, con rất hoan hỷ vì mình đã vượt qua được 5 bước như Thiền Sư đưa ra, đạt được trạng thái Hỷ -Lạc an vui vô cùng của tâm và nơi xúc chạm của gió ra vào. Nhờ đó mà con đã tăng thời gian ngồi kiết già từ 15 phút lên gần 1 tiếng, còn bán già thì con đã có thể ngồi được gần như 1,5 giờ không cử động. (Nếu kể những giá trị vô hình khác nữa thì chắc con viết tới sáng mới xong ạ!).

          Qua đây con xin cảm ơn ân đức của Thiền Sư. Con cầu nguyện cho Ngài luôn mạnh khỏe, thâm tâm thường an lạc, bồ đề tâm kiên cố bất thối chuyển, để giúp chúng con và nhiều người khác nữa nhận được những bài Pháp và hành trì theo những lời dạy của Ngài trong ngày vị lai.

          Con xin chân thành tri ân đến các gia đình của quý vị Đại Thí Chủ kính mến, đã có lòng hảo tâm làm phước hỗ trợ cho khóa thiền chúng con về tịnh tài cũng như về các phương diện khác… đặc biệt là có được một nơi Resort rộng lớn, thoáng mát, vô cùng đẹp đẽ, yên tĩnh và thuận lợi để tu tập tốt:

*  Nhất là Gia đình Cô Trương Thị Nhi- Tổng Giám đốc Forever Green Resort, tỉnh Bến Tre; 

*  Gia đình Cô Nguyễn Thị Thu Hương- Chủ tịch HĐQT Công ty Kềm Nghĩa;

*  Gia đình Cô Nguyễn Thị Tuyết Nhung- Giám đốc Công ty Hương liệu Ếch Vàng;

*  Gia đình Ông bà Thanh Hải- Thanh Trúc;

*  Ông Trần Trọng Linh- Trưởng đoàn Đầu tư Questra tại Việt Nam;

*  Ông Ngô Thành Nghĩa- Phó Giám đốc Trung tâm Cứu trợ Trẻ em tàn tật Thành phố Đà Nẵng;

*  Gia đình Cô Ngô Thị Ngọc Tuyết, em Cẩm Tuyên (Devamani)

*  Gia đình Cô Quý, Cô My Đà Nẵng, …;

*  Ông Phan Chí Tài- Pháp danh: Minh Phát (Tp. HCM) v.v…

             Con xin chân thành tri ân đến quý vị trong Ban Tổ chức, Ban Hậu cần của Forever Green resort, cùng tất cả quý vị thí chủ xa gần, trực tiếp hoặc gián tiếp, đã tạo duyên lành cho chúng con có được cơ hội tốt để tu tập trong thời gian qua.

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Arahan Đức Phật trọn lành!