Họ và Tên: Đoàn Thị Xuân Nhãn

Năm sinh: 18/08/1988

Số điện thoại: 094 275 7376

Email: anphucmart@gmail.com

ĐC: 63/14 Xô Viết Nghệ Tĩnh, F. An cư, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Nghề nghiệp: Chăm sóc sức khỏe và làm đẹp

     Con xin chia sẻ cảm nhận của con sau 5 ngày thiền tập.

Con thấy mình thật may mắn và có phước khi được tham gia khóa thiền này là lần thứ 3.

Mỗi khoá thiền con có những trải nghiệm khác nhau. Con thấy mình có sự tiến bộ hơn sau mỗi khoá, cảm giác hạnh phúc cũng nhiều hơn!

Riêng khoá thiền này, con nhận thấy đặc biệt nhất. Con đã đạt được điều con mơ ước từ rất lâu là con hiểu và cảm nhận được cảm giác định tâm là như thế nào. Khi nhập được vào dòng định Araham (vì trước đây con có biết và hành thiền định hơi thở. Con cũng cố gắng luyện tập khoảng gần 2 năm nhưng con chưa hiểu rõ được trạng thái định là như thế nào).

Trước đây con cũng hay có cảm giác tự ti, thiếu tự tin ở chính mình, lo lắng… Tâm con rối nhiều. Nhưng từ khi được học qua 3 khoá thiền của Sư, con cảm thấy mình ngày càng tiến bộ hơn, tự tin hơn, hạnh phúc hơn. Con cười tự nhiên hòa đồng hơn với mọi người. Con có cảm giác yêu thương mọi người, cảnh vật xung quanh, nhìn đâu cũng rõ và đẹp hơn.

*******_*******

Sáng hôm nay, sau khi đi thiền hành xong, con đứng nhìn quang cảnh xung quanh. Con nhìn thấy cây xanh núi non rất rõ và trong, đẹp vô cùng!

Khác hơn nhiều so với lần đầu tiên con đến đây. Con nghĩ thiền đã chuyển hoá được tâm của con rất nhiều. Con cũng không còn cảm giác lo sợ và suy nghĩ nhiều nữa!

Con đã thật sự hạnh phúc và rất hạnh phúc khi lần này đã có dẫn được mẹ con đến đây. Con và mẹ được nghe những lời dạy của Sư và được học về thiền. Con rất vui mừng khi mẹ con cũng đã cảm nhận được sự hạnh phúc, được trút đi nhiều những sự khổ đau và thân thể của người cũng khoẻ hơn…!

Còn về sức khoẻ của con, thì như con chia sẻ khoá XII là con có cảm giác lắc cổ và người khi con ngồi thiền. Vào cuối ngày thứ 4 và sáng ngày thứ 5 của khoá thiền, cổ con đã hết đau, thắt lưng cũng nhẹ hơn. Khóa thiền lần này thì con đã giảm đi một số điểm đau trên cơ thể (phần vai phía sau kế bên phần xương sống). Phần đau này con cảm nhận được rất rõ, điểm đau này cũng xuất hiện rất rõ khi con đã cố gắng gượng và ngồi thật im lặng. Con nghe lời chỉ dạy của Sư – cố gắng kiềm chế sự rung và lắc!

Con cố gắng chịu đau hết cỡ, ngồi im lặng không nhúc nhích cho đúng với lời nguyện. Lần thiền cuối cùng ngày hôm nay là ngày thứ 5. Con đã cảm nhận được rõ dòng niệm Araham trong người con. Những điểm đau trên phần lưng con đã giảm hơn rất nhiều. Người con cảm thấy rất nhẹ, bước đi con cũng nhẹ nhàng hơn nhiều và cơ thể đầy năng lượng.

*******_*******

Con thành tâm tri ân những lời dạy quý báu của Sư rất nhiều!

Con hứa sẽ thực tập thiền khi về nhà, mọi lúc mọi nơi. Con nhớ là niệm Araham… Và con sẽ chia sẻ về những trải nghiệm của con cho những người con quen biết. Con mong những ai chưa biết cũng có được cảm giác hạnh phúc ngập tràn vô lượng vô biên như con.

Một nguồn cảm giác hạnh phúc tràn đầy, cho dù người sở hữu cả rừng vàng hay núi ngọc cũng không thể nào mua sắm hay đánh đổi được!

————— Sadhu Sadhu Sadhu —————


English Verson

Doan Thi Xuan Nhan (Lower Back Pain, Stress)

     I would like to share my feelings after 5 days joining meditation course.

I considered myself very lucky and blessed to be participating in this course for the 3rd time.

Each course, I had a different experience. I found myself making more progress after each course and felt happier!

Particularly for this course, I found it was the most special one. I’ve achieved what I’ve been dreaming of for so long: the feeling of mindfulness. When I entered the stream of Araham concentration (because I practiced breathing meditation before. I also tried to practice for almost 2 years, but I could not understand about the mindfulness state).

In the past, I used to have feelings of self-deprecating, lack of confidence in myself, over-worried… My mind was so confused. But after joining Master’s 3 meditation courses, I feel much better, more confident, happier. I could smile naturally, more sociable with people. I started to feel loving people, the scenery around me, seeing everything clearer and more beautiful.

*******_*******

This morning, after a walking meditation session, I stood and looked around. I could see the mountains and green trees very clearly and obviously. It’s so beautiful!

There was a big difference than the first time I came here. I thought meditation has transformed my mind a lot. I didn’t have the worried and over-thinking feeling anymore!

I was happy and very happy that this time I was able to take my mother here. My mother and I listened to the Master’s Dharma talks and learned about meditation. I was so grateful when my mother also felt happy, relieved herself from many sufferings and she is also healthier…!

As for my health, as I shared in class XII, I had a problem of shaking my neck and body when I meditated. By the end of day 4 and morning of day 5, my neck pain was gone, and my waist was better. This meditation course, I had relieved some pain points too (the back shoulder next to the spine). This pain I felt it very clearly, it appeared very obviously when I try sit very quietly. I listen to Master – try to control the shaking effect!

I tried to bear the pain as much as I could, sitting silently without moving and keep chanting. The last meditation session today (the 5th day), I have clearly felt the wave of Araham chanting flowing in my body. The pain points on my back were almost gone. My body lighter, my steps also lighter and my body was full of energy.

*******_*******

I sincerely appreciated your precious guidance to us very much, Master!

I promised to practice meditation regularly when I got home, anytime, anywhere. I remembered chanting Araham…

And I will share my experiences with people I know. I hope those who don’t know about Meditation yet can also have the same feeling of limitless happiness like me.

A source of happiness overflowing in our bodies, nothing even a lot of golds or silvers could buy or trade for it!

————— Sadhu Sadhu Sadhu —————