Họ và tên: Huỳnh Triệu Thịnh

Năm sinh: 06/02/1994

Số điện thoại: 0901.429.910

Email: trieuthinh0602@gmail.com

Địa chỉ: Khóm 4, Thị Trấn Mỹ An, Huyện Tháp Mười, Tỉnh Đồng Tháp

     Kính bạch Thiền sư!

“Mấy ai thấu hiểu tâm mình

Mấy ai biết được những điều vô minh

Mấy ai thoát khỏi tử sinh

Mấy ai ước nguyện cùng sinh phước lành”

Ngày đầu đến khu Resort này để tham gia khóa thiền niệm Ân Đức Phật, trong lòng con gợi lên những suy nghĩ liên tục, liên tục thay phiên nhau rằng: “Nơi sóng vỗ hơn lễ hội như thế này thì thiền như thế nào? Đẹp như thế này tâm làm sao định được?”.

Nhưng đến hôm nay con đã thấu rõ. Ngày con đến, sắp xếp mọi thứ cũng đã chiều tối. Nhìn bờ biển những ngọn đèn của các cư dân sao mà giống tâm mình những ngày đầu thế này. Nhỏ bé lúc có lúc không, sóng biển thì gần bờ mới nhìn thấy được. Cứ như những tham sân si trong nội tâm lúc chưa Thiền định chỉ nhìn thấy trước mắt, xa cứ ngỡ như không.

Khóa thiền này đối với con như một ngày trên biển vậy. Càng thiền càng thấy được những cái vô minh bên trong tâm giống như bình minh ở biển. Càng sáng thì cũng thấy được những cơn sóng ngoài xa (tâm tham, sân, si của mình ẩn mình bao đời bao kiếp). Rồi cũng từ đó, càng thấy được tâm của mình một cách rõ ràng hơn là những con thuyền ngoài khơi đánh cá.

Lời của ngài Thiền sư đây giống như những cơn gió mát, khơi gợi đến những cơn sóng nghiệp dường như là vô tận. Hết lớp này đến lớp khác lên, xong lại tàn. Cứ như nghiệp của bao đời kiếp dồn nén lại, bỗng gặp cơn gió rồi lại tan biến. Giờ đây khi còn những giây phút ở thiền đường, lòng trải ra hết những thứ đã tích tụ nhiều năm.

*****-*****

“Sóng đưa con thuyền ra khơi, yên lặng, sung sướng cứ như tiên cảnh nơi trần tục!”.

Người đời nói đâu có sai: “Sau cơn mưa trời lại sáng”. Sau những hồi vật nhau với cơn sóng lòng là thời gian yên vui tươi sáng của Tâm. Không gì có thể diễn tả bằng lời được! Nếu có nói không quá thì Bà Huyện Thanh Quan, Nguyễn Trãi các nhà thơ sĩ và nhà văn hào, dù có sống lại chắc gì đã diễn tả được cảm giác ấy!

“Giá mà mọi người ngoài kia, những người kém Phước hơn chúng con về Phật giáo. Những người mới chỉ biết hưởng cái quả của phước lành đã gieo được từ tiền kiếp, mà có thể tạm thời dừng lại sự hưởng lạc ấy trong chốc lát!!! Và quay đầu về cùng Đức Phật thì … ôi lành thay!”

Con ước gì ngay lúc này đây, có thể chia sẻ những Phước báu mà con đã đạt được trong khóa thiền này cho tất cả hành giả, tất cả mọi người trên quả đất này thì thật là hạnh phúc biết bao!

Cuối lời, con xin gửi lời chân thành cảm ơn đến ngài Thiền Sư khả kính. Ngài đã dẫn dắt con cùng các hành giả trong khóa thiền này. Em xin cảm ơn Ban Tổ chức đã bỏ công sức và thời gian để sắp xếp cho các hành giả có được khóa tu tập thuận lợi.

Cảm ơn nhà hảo tâm cao quý đã cho chúng hành giả có được những bữa ăn, nơi ở rất là thuận lợi và tốt đẹp trong 5 ngày qua để tu tập.

Cảm ơn sư Thành đã giới thiệu con với khóa tu này. Và cảm ơn tất cả các cô chú anh chị hành giả đã cùng đồng hành với nhau tạo một sự liên kết không gì có thể phá vỡ để cùng nhau đạt Pháp.

– – – – – – – Sadhu! Sadhu! Sadhu! – – – – – – –