Họ và tên: Nguyễn Thị Vân

Năm sinh: 02/05/1993

Số điện thoại: 0968.768.710

Email: vannguyen.hrm@gmail.com 

Địa chỉ: Đội 1, Chư Đông, Chư Gu, Krongpa, Gia Lai

Nghề nghiệp: Nhân viên văn phòng

     Con vô cùng may mắn vì được tham gia khóa thiền lần 8 của Ngài Thiền Sư. Trong khóa thiền con nhận thấy mình còn rất nhiều điều cần cải thiện.

Con luôn ghi nhớ Ngài Thiền Sư thường nhắc thiền giả: Tín – Tấn – Niệm – Định – Tuệ

Trong 2 ngày đầu, con luôn nỗ lực để thực hành vì cũng rất vui khi phát hiện ra tiền thân tật của mình là lắc lư, quay người. Mỗi khi người đau rã rời là con lại lắc lư để cho đỡ mỏi. Nhờ thế mà cũng ngồi lâu hơn trước, thời gian ngồi lâu nhất của con là 75 phút.

Con vẫn biết Ngài nói rất đúng và việc thấy các anh chị đồng tu chứng pháp con rất tin tưởng vào pháp ngài dạy! Nhưng con lại nhận thấy mình rất yếu đuối và không thể nào vượt qua được cái đau! Khi đau quá luôn có 01 người hiện lên và nói:

“Thôi đau quá ngồi nữa đau thế ni, để mình luyện thêm sau đi, thời gian còn nhiều. Với lại cuộc sống của mình đang rất tốt, đâu phải chịu đau làm gì?”. Lúc thì có tiếng nói: “ Xả đi, xả một tý thôi rồi ngồi lại, mình còn trẻ mà, còn nhiều thời gian, sau này rồi luyện thêm ”, thế là con xả thiền.

Khi thấy được tiền khiên tật rồi con lại tự vui với mình, dù sao cũng có cái gì để mang về rồi. Thôi đau quá xá đau và con không chánh niệm trên đề mục được, nên hôn trầm và phóng tâm đến với con, con cứ ngủ gật suốt.

*****+*****

Một điều mà con rất cảm động khi thấy Ban hộ thiền, Ban tổ chức luôn tâm huyết đối với thiền giả, luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất cho thiền giả để được pháp. Nhưng cái sợ trong con quá lớn. Con nghĩ mình cần làm nhiều điều thiện hơn nữa để cải thiện cái tâm mình mỗi ngày!

Hiện tại con luôn quan sát tâm mình, để những lúc Tham – Sân – Si mình biết và điều chỉnh cho phù hợp.

Trong khoá thiền, trong lúc đi hành thiền một mình trong không gian vắng và liên tục niệm Arahan con đã đột nhiên òa khóc nức nở! Khi cảm nhận được Ân Đức Từ Bi của Người và từ đó trở đi con thấy yêu thương những bạn đồng tu hơn. Về phòng nhìn thấy ai con cũng thấy thương và con cũng vẫn thấy thương những người mình không thích.

Con cảm ơn Ngài Đại Đức rất nhiều và cảm ơn Ân Đức Từ Bi cao thượng của Đức Phật. Con vô cùng cảm ơn sự chu đáo của sư cô Bi Nguyện và toàn thể Ban hộ thiền, Ban tổ chức, Đại thí chủ.

Con chúc toàn thể BTC, Sư phụ và Đại thí chủ luôn mạnh khỏe, an vui và sớm đạt được những điều y như ý nguyện. Con xin chia phước của mình đã làm được trong những ngày qua đến Ngài thiền sư khả kính, gia đình Đại thí chủ và tất cả Ban tổ chức

.– – – – – – – Sadhu! Sadhu! Sadhu! – – – – – – –