Họ và tên: Lê Quốc Hưng

Năm sinh: 1950

Số điện thoại: 0918.543.255

Địa chỉ: 86A Đề Thám, Q. Ninh Kiều, Cần Thơ

Nghề nghiệp:  Nghỉ hưu

 

     Được chị con cho biết nên đi học khóa thiền này. Lúc đầu con chỉ nghĩ học thêm thiền bên Nam Tông (Đạo Phật nguyên thủy) cho có kiến thức thêm, vì trước đây con cũng biết thiền bên Đại Thừa (Trúc Lâm). Nhưng vì không giữ giới luật nghiêm, nên cũng không thấy kết quả nhiều. Thật con có phước duyên với Phật Pháp nên gặp được Thiền Sư, gặp được pháp môn vi diệu phù hợp với con.

Từ ngày đầu đến học con nhận thấy sao lịch học dày đặc, vì thật sự thời gian ngủ nghỉ chỉ khoảng 3 giờ – 4 giờ trong ngày (24 giờ), sao chịu nổi?

Ngày thứ 2 con lại bị bệnh (đi toilet) sức khỏe thấy xuống, nghĩ chắc chịu không nổi. Rồi thêm lại chuyện đắp y (vì con xuất gia gieo duyên) phải mất thời gian, học 2-3 ngày mà không nhớ.

*****-*****

* Từ ngày đầu tiên:

Ngồi thiền khoảng 20-30 phút là chịu không nổi vì trước đây ngồi thiền bên (Trúc Lâm) cách khác ở đây! Nên tâm ý lúc nào cũng sợ sệt, tim đập mạnh, lâu lâu lại thấy có hiện tượng như có nước dịch ở bao tử. Nên đầu óc không tập trung được. Nhưng ngược lại, lúc đi thiền hành thì đạt kết quả tốt. Một trạng thái hạnh phúc lạ lùng ở tâm xuất hiện làm mình bật khóc nức nở như em nhỏ, đang viết đây mà mình lại muốn rớt nước mắt vì nhớ lại cảm xúc đó!

 

* Đến ngày thứ tư:

Thì con đã thấy sức khỏe tốt lại. Ngồi thiền thấy tâm ít tán loạn hơn. Mặc dù chỉ ngồi thiền được 1 giờ thôi. Nhưng con thấy hạnh phúc như từng phút (vì có lúc bị phóng tâm)! Có suy nghĩ khác trước đây gần như hoàn toàn. Gần như là một người khác vậy, suy nghĩ tham lam, ghét ai hay buồn ai hầu như không còn nữa! Hay chỉ thoáng qua thôi, cơn buồn giận cũng vậy, chỉ thoáng qua. Thấy tâm sinh diệt, thấy nhân quả,… qua mỗi suy nghĩ, thấy biết gần như mỗi hành động và lời nói. Ôi thật hạnh phúc, một hạnh phúc lạ thường! Con thành tâm chia phước báo này đến tất cả!

Con thành tâm đảnh lễ Ân Sư. Con thành tâm biết ơn Ân Sư, biết ơn gia đình Đại thí chủ và BTC.

Kính mong Tam Bảo, Chư Thiên gia hộ cho Ân Sư được nhiều sức khỏe, khinh an, để giáo hóa chúng con đến ngày thấy đạo, đến ngày chứng pháp bất tử, vô sanh.

– – – – – – – Sadhu! Sadhu! Sadhu! – – – – – – –